thời gian

8:00 - 20:00

hotline

035.968.5252
Tầng 7, 52 Nguyễn Trãi, Hà Nội

Các mốc khám thai & Chi phí khám thai định kỳ tại phòng khám Hà Nội

  • Đánh giá:
  • Chia sẻ:

Hiểu rõ về các mốc khám thai và chi phí khám thai định kỳ tại Phòng khám Hà Nội sẽ giúp chị em chủ động về thời gian và kinh phí phù hợp khi có nhu cầu thăm khám. Hơn nữa, khám thai định kỳ là bước kiểm tra rất quan trọng, nhằm đánh giá chính xác về sự phát triển toàn diện của thai nhi qua từng thời kỳ, đồng thời phát hiện sớm những bất thường và có hướng xử trí kịp thời để bảo vệ an toàn cho cả mẹ và bé.

Các mốc khám thai & Chi phí khám thai định kỳ tại phòng khám Hà Nội

Lý do bạn không nên bỏ qua các mốc khám thai quan trọng là gì?

– Thực hiện các mốc khám thai định kỳ là bước kiểm tra vô cùng cần thiết đối với mẹ bầu. Bởi thông qua các chỉ số ở mỗi lần thăm khám sẽ giúp bác sĩ hiểu rõ về sức khoẻ của cả mẹ và bé để có hướng điều chỉnh kịp thời khi cần.

– Giúp thai phụ nắm rõ về các chỉ số phát triển của thai nhi qua từng thời điểm.

– Chị em sẽ được bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, thay đổi thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi sao cho phù hợp.

– Tính chính xác của một số xét nghiệm chỉ đúng ở một khoảng thời gian nhất định, nên việc thực hiện các mốc khám thai đúng lịch sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất.

– Đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ tuân thủ lịch khám thai định kỳ có tỷ lệ thai nhi tử vong thấp hơn 5 lần và cân nặng của trẻ đúng tiêu chuẩn nhiều hơn khi được sinh ra.

Các mốc khám thai quan trọng mẹ bầu cần ghi nhớ?

Các mốc khám thai & Chi phí khám thai định kỳ tại phòng khám Hà Nội

Kể từ khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ trải qua rất nhiều sự thay đổi về cảm tâm và sinh lý, nội tiết, thể chất trong từng giai đoạn. Do đó việc tìm hiểu các mốc khám thai và chi phí khám thai định kỳ tại phòng khám Hà Nội là vấn đề rất cần thiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về sức khoẻ của bản thân và em bé.

Cụ thể, dưới đây là các mốc khám thai quan trọng mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần ghi nhớ:

– Khám thai lần đầu: Thực hiện ngay khi có dấu hiệu mang thai:

Chị em chậm kinh khoảng 6-8 ngày hoặc đã thử bằng que thử thai, bạn nên đi khám thai để kiểm tra ngay, xem thai đã vào tử cung chưa? Thai nhi được bao nhiêu tuần? 

Thai phụ được hỏi chi tiết về tình trạng sức khỏe, bệnh lý chung, các thói quen có thể ảnh hưởng đến thai kỳ.

Thai phụ còn được giải thích về những thay đổi về sức khoẻ, tâm lý… trong thai kỳ, hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cũng như các loại thuốc bổ cần thiết khác.

– Khám thai lần 2: Tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ

Xác định tim thai, kích thước túi ối, chiều dài phôi để xác định thai có phát triển tương xứng với tuổi thai hay không. Xác định số lượng thai, theo dõi sự phát triển của thai.

Khám lâm sàng như: cân nặng, đo huyết áp xem tình trạng mẹ có bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay không để có hướng điều chỉnh phù hợp.

– Khám thai lần 3: Tuần thứ 12 – 14 của thai kỳ

Là thời điểm duy nhất có thể đo độ mờ da gáy nhằm dự đoán số nhiễm sắc thể bất thường gây ra hội chứng Down, dị dạng tim, dị dạng chi… 

Siêu âm đo kích thước của thai nhi để đánh giá sự phát triển của thai cũng như giúp phát hiện một số dị tật khác… Đây là mốc khám thai rất quan trọng để làm các xét nghiệm sàng lọc, do đó các mẹ cần đặc biệt lưu ý.

– Khám thai lần 4: Tuần thứ 16 – 18 của thai kỳ

Thực hiện xét nghiệm tầm soát trước sinh Triple test (hay còn gọi là xét nghiệm bộ ba), là loại xét nghiệm tầm soát sử dụng máu mẹ để tìm hiểu nguy cơ một số rối loạn bẩm sinh ở thai.

– Khám thai lần 5: Tuần thứ 21 – 24 của thai kỳ

Nhằm phát hiện các bất thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, dị dạng ở cơ quan, đặc biệt là các bất thường về tim và hệ xương.

Nếu mẹ chưa tiêm phòng uốn ván bao giờ cũng sẽ được tiêm phòng thời gian này, mũi thứ hai sau đó 1 tháng. Nếu mẹ bầu đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi mà chưa đủ 5 năm thì không cần phải tiêm nữa.

– Khám thai lần 6: Tuần thứ 32 – 33 của thai kỳ

Giúp xác định ngôi thai, tình trạng khung chậu của mẹ, các bệnh lý liên quan thai nhi, dự kiến nơi sinh cho thai phụ. 

Bác sĩ giải đáp tất cả các thắc mắc cũng như đưa ra các dự đoán về kỳ sinh nở theo dõi về tình trạng nước ối, ngôi thai thuận hay không? tình trạng bám của rau thai như thế nào? trong những tuần cuối cùng của thai kỳ.

– Khám thai lần thứ 7: 35 – 36 tuần của thai kỳ

Ở những tuần cuối của thai kỳ, Bác sĩ sẽ đo tim thai, kiểm tra bánh rau, dây rốn, ngôi thai… Đồng thời dự đoán cân nặng của bé lúc sinh và sẽ tư vấn về dinh dưỡng cho mẹ nếu thai nhi thiếu hoặc thừa cân, để có thể tiên lượng trước về hình thức sinh mổ hay sinh thường.

Đặc biệt hơn, mẹ đi khám thai tuần này cũng sẽ đăng kí làm hồ sơ sinh chuẩn bị cho hành trình vượt cạn của mình diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây chính là 7 mốc khám thai định kỳ cơ bản nhất mà mẹ bầu cần thực hiện. Dựa vào kết quả ở mỗi lần khám các bác sỹ sẽ đưa ra các chẩn đoán chính xác nhất, giúp bạn yên tâm chờ đợi ngày bé yêu chào đời.

Các mốc khám thai & Chi phí khám thai định kỳ tại phòng khám Hà Nội

Chi phí khám thai định kỳ tại Phòng khám Hà Nội?

Bên cạnh việc tìm hiểu về các mốc khám thai thì chi phí khám thai định kỳ tại Phòng khám Hà Nội cũng trở thành vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm.

Sở dĩ, các Phòng khám thai Hà Nội được đông đảo chị em tìm kiếm và thực hiện dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ sinh sản là bởi một số yếu tố:

– Thời gian thăm khám linh hoạt, không ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

– Không phải chờ đợi lâu như khi đi khám ở các bệnh viện công lập.

– Hạn chế tình trạng đông đúc, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh chồng chéo

– Chị em được thăm khám bởi các Bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn

– Dịch vụ y tế chất lượng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế: sạch sẽ, nhanh gọn, linh hoạt…

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm ở trên thì vấn đề chi phí khám thai định kỳ tại Phòng khám Hà Nội đã và đang trở thành nỗi băn khoăn của nhiều chị em. 

Theo đó, các Bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí khám thai định kỳ tại các Phòng khám Hà Nội sẽ có sự chênh lệch nhất định phụ thuộc vào yếu tố như:

– Các mốc khám thai:

Ở lần khám thai đầu tiên và các lần khám thai tiếp theo trong suốt thai kỳ sẽ có chi phí khám khác nhau. Do mỗi thời điểm thì các dịch vụ kiểm tra, xét nghiệm khác nhau.

Thường về sau, khi em bé ngày càng phát triển thì cần phải thực hiện nhiều hơn các gói xét nghiệm sàng lọc, cho nên chi phí sẽ cao hơn.

– Điều kiện sức khoẻ của thai phụ:

Thai phụ khoẻ mạnh, các chỉ số phát triển của em bé bình thường thì chi phí khám thai sẽ ổn định theo từng thời điểm mà bạn kiểm tra. Ngược lại, nếu thai phụ thường xuyên bị mệt mỏi, ốm nghén… cần phải thực hiện thăm khám, kiểm tra nhiều hơn, thì chi phí khám sẽ cao hơn.

– Sự phát triển của thai nhi:

Thai nhi phát triển ổn định với các chỉ số bình thường thì chi phí khám thai định kỳ luôn ở mức ổn định. Ngược lại, chi phí có thể tăng lên nếu bác sĩ thông báo có các dấu hiệu bất thường và cần tiến hành thêm nhiều bước kiểm tra khác.

– Loại hình siêu âm:

Mỗi loại hình siêu âm thai sẽ cho chi phí khác nhau. Nếu bạn thực hiện hình thức siêu âm hiện đại, cho hình ảnh rõ nét thì ở mỗi thời điểm khám thai chi phí sẽ giao động từ thấp đến cao.

– Các loại xét nghiệm:

Ở các mốc khám thai khác nhau, bác sĩ sẽ cho biết các loại xét nghiệm mà bạn cần thực hiện. Do đó, chi phí khám thai sẽ phụ thuộc vào từng loại xét nghiệm.

– Cơ sở y tế bạn thực hiện khám thai:

Mỗi Phòng khám chuyên khoa sẽ có mức chi phí khám thai khác nhau phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất; hệ thống máy móc; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa…

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên chị em nên thăm khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín, để đảm bảo có kết quả chính xác nhất.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Địa chỉ thực hiện các mốc khám thai uy tín, tiết kiệm!

Tại Hà Nội, nếu chị em đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ thực hiện các mốc khám thai uy tín, chất lượng? Bạn có thể tham khảo ngay các dịch vụ y tế tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi hiện nay.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi:

Hướng đến các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và hết lòng vì sức khỏe khách hàng. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, tự hào là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển.

Tại đây, không chỉ được biết đến là địa chỉ khám thai, siêu âm thai uy tín mà còn là nơi chăm sóc sức khỏe phụ khoa, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tầm soát các bệnh lý ung thư, vô sinh – hiếm muộn an toàn và hiệu quả.

Bác sĩ đều là là những người có gần 40 năm kinh nghiệm, đảm bảo đưa ra các chỉ định thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh chính xác. 

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ – Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu sinh dục Bệnh viện Việt Đức:

Bác Sĩ Nguyễn Quang Cừ - Bác sĩ Chuyên Khoa II 

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Lê Mạnh Cường:

Bác sĩ Lê Mạnh Cường - Bác sĩ chuyên khoa Ngoại

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung, Hội viên hội phẫu thuật ngoại khoa Việt Nam – Bác sĩ Nguyễn Bá Dương:

Bác sĩ Nguyễn Bá Dương - Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung

Bác sĩ chuyên khoa cấp I Đào Thanh Hóa:

Bác sĩ Đào Thanh Hoá - Bác sĩ chuyên khoa cấp I

– Hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu đồng bộ tại nước ngoài:

+ Đầu tư hệ máy xét nghiệm máu hiện đại tự động 24 thông số nhập khẩu tại Đức, cho kết quả chính xác.

+ Máy xét nghiệm miễn dịch nhập khẩu tại Mỹ, đây là dòng máy có khả năng xét nghiệm, phát hiện các bệnh truyền nhiễm, nội tiết tố, dị ứng…

+ Máy phân tích nước tiểu 11 thông số của Anh sản xuất, các tác dụng phát hiện những bất thường trong mẫu nước tiểu của bà bầu, chỉ 10 phút là có kết quả.

+ Hệ thống máy siêu âm 4D giúp chẩn đoán hình ảnh rõ nét, chân thực. Phát hiện các bất thường về hình thái thai nhi từ sớm.

– Thực hiện mô hình khám, chữa bệnh chuyên nghiệp, khoa học: 

Với quy trình khám thai “một bác sỹ – một y tá – một bệnh nhân” giúp chị em có cảm giác an tâm và thoải mái. 

– Chi phí niêm yết, công khai:

Tất cả các chi phí khám thai, siêu âm thai, kiểm tra sức khoẻ… tại đây đều được niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế và được công khai, minh bạch với người bệnh trước khi thực hiện khám chữa bệnh, giúp chị em có sự chuẩn bị trước về kinh tế. 

– Thời gian thăm khám linh hoạt:

Thực hiện khám thai định kỳ tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, chị em không mất quá nhiều thời gian chờ đợi như khi khám ở các bệnh viện công lập. Tại đây, bạn được linh hoạt lựa chọn thời gian, lựa chọn bác sĩ… mang đến sự thoải mái nhất cho bạn.

Dựa trên quá trình thăm khám, kết quả xét nghiệm, siêu âm, bác sĩ có thể chẩn đoán các vấn đề về sức khỏe mà chị em đang gặp phải trong thai kỳ. Qua đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nếu sức khỏe của chị em có vấn đề bất thường, cùng những hướng dẫn về việc chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé…

Với những tiêu chí riêng có, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào là địa chỉ phòng khám thai uy tín tại Hà Nội được đông đảo chị em tin tưởng và lựa chọn.

Một vài lưu ý quan trọng khi khám thai định kỳ?

Với những chị em khi mới mới mang thai lần đầu, thì ngoài những cảm xúc vui mừng, hạnh phúc, các bà mẹ tương lai cũng chất chứa rất nhiều tâm trạng bối rối, hồi hộp. Chính vì vậy, nắm rõ những lưu ý trước khi khám thai dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn:

– Ghi nhớ các thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân trước đó. 

– Chia sẻ thằng thắn với bác sĩ tất cả những lo lắng, thắc mắc hay những vấn đề khó chịu mà mình đang trải qua để bác sĩ có thể chẩn đoán, tiên lượng chính xác hơn tình trạng hiện tại của thai kỳ.

– Nên ghi chép lại sự tư vấn của bác sỹ, tránh trường hợp bỏ lỡ hoặc quên mất một số nội dung quan trọng.

– Nên cùng chồng đi khám thai lần đầu. Bởi khi bạn được chồng mình quan tâm, chia sẻ, trong cơ thể tiết ra hormone hạnh phúc điều này rất có lợi cho tâm sinh lý của trẻ sau này.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở bài viết đã giúp bạn nắm hiểu rõ về các mốc khám thai và chi phí khám thai định kỳ tại Phòng khám Hà Nội? Để được đặt lịch thăm khám nhanh chóng, bạn có thể gọi đến Hotline: 036.933.5252 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Mách bạn địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội

Mách bạn địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội

Tìm kiếm một địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội hay những câu hỏi liên quan đến vấn đề khám thai ở...

Địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội – Thiết bị hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm

Địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội – Thiết bị hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm

Tìm kiếm một địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội hay những câu hỏi liên quan đến vấn đề khám thai ở...

Phá thai bằng thuốc và những lưu ý chị em cần phải biết.

Phá thai bằng thuốc và những lưu ý chị em cần phải biết.

Phá thai bằng thuốc được coi là một phương pháp đình chỉ thai khá phổ biến, đánh giá cao về mức độ an toàn...

Top 5 cơ sở phụ khoa khám thai tốt ở Hà Nội

Top 5 cơ sở phụ khoa khám thai tốt ở Hà Nội

Liệt kê danh sách Top cơ cơ sở phụ khoa khám thai tốt ở Hà Nội hiện nay sẽ giúp chị em có thêm...

Khám thai cần khám những gì ? Những điều chị em nên lưu ý khi đi khám thai

Khám thai cần khám những gì ? Những điều chị em nên lưu ý khi đi khám thai

Bạn đọc hỏi: Chào bác sĩ! Cháu có tiền sử sảy thai 1 lần khi thai được 8 tuần tuổi nên cháu rất lo...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi