thời gian

8:00 - 20:00

hotline

035.968.5252
Tầng 7, 52 Nguyễn Trãi, Hà Nội

Hỏi đáp nam khoa – Mọi thắc mắc sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn

 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:

Hỏi đáp nam khoa đang là từ khóa Hot được nam giới đang rất quan tâm gần đây. Trước tiên, nam giới cần tiềm hiểu khám nam khoa là gì ? Khám nam khoa là bước kiểm tra quan trọng nhằm giúp phái mạnh có cơ hội hiểu rõ về tình hình sức khoẻ, chủ động các biện pháp phòng tránh an toàn cũng như phát hiện và hỗ trợ kịp thời nếu có nguy cơ mắc bệnh. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tím hiểu mọi vấn đề qua bài viết này.  

Hỏi:

“Chào bác sĩ, thời gian sắp tới vợ chồng tôi có kế hoạch sinh em bé. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình thụ thai thành công và em bé sinh ra khoẻ mạnh tôi muốn thực hiện khám nam khoa. Vậy mong Bác sĩ tư vấn khám nam khoa gồm những gì? Tôi nên khám nam khoa ở đâu để có kết quả nhanh chóng, chính xác? Cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.

Nguyễn Khải (29 tuổi – Long Biên, Hà Nội)

Đáp:

Chào Nguyễn Khải,

Trước tiên, hệ thống tư vấn trực tuyến Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đã nhận được câu hỏi của bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bác sĩ của chúng tôi.

Để giúp bạn giải đáp cho thắc mắc khám nam khoa là khám gì? khám nam khoa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin được chia sẻ ở bài viết hôm nay.

Hỏi đáp nam khoa - Mọi thắc mắc sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Vì sao chuyên mục hỏi đáp nam khoa được sinh ra ?

Hiện nay khi đời sống của người dân Việt Nam nâng cao, nhận thức của nam giới nói riêng và cộng đồng nói chung về các bệnh nam khoa đã được cải thiện. Tuy nhiên vẫn còn không ít nam giới e ngại, không muốn đi khám nam khoa dù đây là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta, cũng là cách tốt nhất để điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Nhận thức được tính cấp thiết nhu cầu của nam giới tìm hiểu về bệnh nam khoa nên chuyên mục Hỏi đáp nam khoa ra đời. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cùng Đội ngũ bác sĩ chuyên môn nam khoa sẽ trực tiếp tư vấn miễn phí online 24/7 để có thể giải đáp hết các thắc mắc của nam giới.

Khám nam khoa là khám gì?

Khám nam khoa là hạng mục thăm khám, kiểm tra cơ quan tiết niệu, bộ phận sinh dục của nam giới. Đây là hình thức kiểm tra sức khỏe được khuyến cáo nên tiến hành theo định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần. Qua đó, các bác sĩ sẽ nắm bắt và đánh giá được tình trạng sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới.

Khám nam khoa là hạng mục thăm khám quan trọng giúp rà soát cơ quan tiết niệu, cơ quan sinh dục của nam giới. Đây là hình thức kiểm tra sức khỏe được khuyến cáo nên tiến hành theo định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần. Qua đấy, các bác sĩ sẽ nắm bắt và tìm hiểu được hiện trạng sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới.

Mục đích của việc khám nam khoa là gì?

Thực tế, cơ quan sinh dục nam là vị trí khá nhạy cảm, nên chỉ cần một tác động nhỏ hoặc quá trình chăm sóc không đúng cách cũng có thể gây ra các tổn thương cho “cậu nhỏ”. Do đó, việc kiểm tra, khám nam khoa định kì là việc làm rất cần thiết nhằm mục đích:

– 1. Chần đoán chính xác nhất trạng thái sức khỏe cũng như bệnh lý nảy sinh tại cơ quan sinh dục của nam giới.

– 2. Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường tại dương vật, để có biện pháp xử trí kịp thời.

– 3. Nếu phát hiện và điều trị sớm, bệnh nam khoa sẽ nặng hơn và có các chuyển biến xấu, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. 

– 4. Cung cấp các thông tin về tình dục, sức khoẻ giới tính.

Vì vậy, chúng ta không nên coi thường bất kỳ bệnh nào, việc khám nam khoa định kỳ sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khoẻ của bạn thân ở hiện tại ra sao và hướng cải thiện kịp thời nhất.

Khám nam khoa là khám những gì?

Quy trình và danh mục khám nam khoa với mỗi người khám là khác nhau, mục đích chung là kiểm tra sức khỏe sinh lý, sàng lọc các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục nam. Tuy nhiên, dưới đây là một số danh mục chính mà nam giới có thể được bác sĩ chỉ định khi khám nam khoa:

 • 1. Khám tổng quát

Tại đây, bác sĩ sẽ thực hành khám tổng quát, đo những chỉ số cơ bản của cơ thể như: chiều cao, cân nặng, áp huyết, nhịp tim, ổ bụng…

Cùng quy trình đó, bệnh nhân sẽ trao đổi với bác sĩ về những vấn đề đang gặp phải, khả năng sinh lý, tiền sử bệnh và những dấu hiệu đang gặp phải.

Những thông báo này rất thiết yếu để bác sĩ có đánh giá cơ bản về tình trạng sức khỏe nam khoa và chỉ định danh mục khám và xét nghiệm cụ thể, cần phải có.

 • 2. Khám cơ quan sinh dục

Bác sĩ sẽ khám trực tiếp cơ quan sinh dục của nam giới để phát hiện những tín hiệu bất thường như:

– Ổ viêm loét, thương tổn hoặc u cục ở phòng ban sinh dục nam giới.

– Bao quy đầu bất thường: dài, hẹp bao quy đầu; viêm bao quy đầu…

– Viêm nhiễm, sưng tấy hoặc dấu hiệu đặc thù khác của bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

 • 3. Xét nghiệm nam khoa

Đây là danh mục khám nam khoa quan trọng nhất, nhằm mục đích đánh giá, chẩn đoán bệnh lý, đồng thời giải thích những thắc mắc mà bác sĩ chuyên khoa nghi ngờ trong quá trình khám cơ quan sinh dục trước đó. 

Vì thế mỗi bệnh nhân khám nam khoa sẽ được chỉ định thực hành các xét nghiệm cần thiết :

– Xét nghiệm tinh trùng: Bạn sẽ được hướng dẫn lấy tinh dịch của bản thân để phân tách qua các hệ thống máy tự động. Đây là xét nghiệm quan trọng nhất để xác thực khả năng sinh sản, sinh lý của nam giới. 

Cụ thể, các chỉ số tinh dịch đồ đồ sẽ đưa ra những thông số về: số lượng tinh trùng, dạng hình, khả năng chuyển động của tinh trùng,… 

– Xét nghiệm nội tiết tố: Xét nghiệm định lượng hooc môn sinh dục nam cũng rất quan trọng trong khám nam khoa. Kết quả thất thường sẽ được chỉ định khám, xét nghiệm chuyên sâu hơn để phân tích mức độ ảnh hưởng cũng như đưa ra biện pháp giải quyết.

Kết quả xét nghiệm này nhằm sàng lọc những bệnh lý có liên quan đến rối loạn hooc môn, dị hình cấu trúc hoặc bất thường trong công đoạn sinh tinh, giãn tĩnh mạch trên dịch hoàn…

– Xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng: Đây là xét nghiệm quan trọng mang thể phát hiện được bệnh nhân gặp khó khăn về sinh lí và chất lượng tinh trùng. 

Kháng thể do hệ miễn nhiễm cơ thể người nhằm tiêu diệt tác nhân lạ gây hại cho cơ thể. Ở đây, cơ thể tưởng nhầm tinh trùng do dịch hoàn phân phối là tác nhân lạ, dẫn tới phân phối kháng thể chống lại chúng.

Tình trạng này ngăn cản việc thụ tinh do tinh trùng không tới được trứng, là căn nguyên với thể gây vô sinh ở nam giới.

– Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện vi khuẩn có trong hệ tiết niệu. Cũng như làm rõ những nghi ngờ về lượng tinh trùng của nam giới bất thường do xuất tinh ngược dòng, xuất tinh ra máu….

– Siêu âm: Thực hiện siêu âm bìu, siêu âm dương vật… cho phép bác sĩ quán sát hình dạng, cấu trúc bên trong của cơ quan sinh dục nam, trong khoảng đấy phát hiện những thất thường cấu trúc tác động tới khả năng sinh sản.

– Xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch niệu đạo: Nhằm sàng lọc những bệnh viêm nhiễm, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, thương tổn hoặc khối u bất thường.

– Xét nghiệm di truyền: Đây chẳng phải là xét nghiệm thường quy trong khám nam khoa, tuy nhiên sẽ được chỉ định khi bác sĩ cần do liên quan tới sức khỏe sinh sản, vấn đề về tinh trùng, tinh dịch của bệnh nhân dựa trên kết quả khám trước đấy.

Khám nam khoa ở đâu uy tín, an toàn hiện nay?

Ngày nay với thực trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn cùng thói quen sống phóng khoáng… không ít các bạn trẻ gặp “rắc rối” ở dương vật. Hơn nữa đây là vị trí khá nhạy cảm, cần được phát hiện và can thiệp sớm.

Do vậy tìm hiểu địa chỉ thăm khám chất lượng là rất cần thiết đối với sức khoẻ mỗi người.

Hiện tại ở Hà Nội địa chỉ được phần lớn nam giới đề cập tới chính là Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội – đơn vị trực thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Nam học Hà Nội Sở dĩ đây là địa chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được đa số sự tin tưởng của khách hàng bởi:

– 1. Phòng khám cung cấp toàn diện các chuyên khoa và dịch vụ y tế đa dạng từ tổng quát đến chuyên sâu, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho tất cả đối tượng.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Điểm đến tin cậy cho mọi người

– 2. Đội ngũ y bác sĩ làm việc tại đây đều có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm cống hiến tại các bệnh viện lớn trong cả nước. 

 • Bác sĩ chuyên khoa ngoại Lê Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Lê Mạnh Cường

 • Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Dương

hạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II – Ngoại chung Nguyễn Bá Dương

 • Bác sĩ chuyên khoa cấp I Đào Thanh Hoá

Bác sĩ chuyên khoa cấp I Đào Thanh Hóa

 • Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quang Cừ

Bác sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Quang Cừ

 • Bác sĩ chuyên khoa I sản phụ khoa Nguyễn Thị Minh Cúc

Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Cúc

 • Bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành sản phụ khoa Lê Đắc Hải 

Bác sĩ Lê Đắc Hải

– 3. Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đầu tư máy móc thiết bị y tế nhập khẩu ở nước ngoài… Hỗ trợ cho quá trình thăm khám và chữa trị đạt kết quả cao.

 • Máy phục hồi chức năng sinh lý nam: Thao tác đơn giản, không xâm lấn, an toàn không đau, không gây ra tác dụng phụ…

Máy phục hồi chức năng sinh lý nam

 • Máy lấy tinh trùng tự động: Thiết bị y tế hỗ trợ rất tốt trong quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

Máy lấy tinh trùng

 • Máy laser bán dẫn

Máy lazer bán dẫn

 • Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

Máy vật lý trị liệu bằng nhiệt

 • Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

Máy vật lý trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại

 • Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

Máy vật lý trị liệu tiền liệt tuyến bằng sóng ngắn

– 4. Phương pháp điều trị tiên tiến: Phòng khám luôn linh hoạt trong việc áp dụng các phác đồ điều trị bệnh phụ khoa. Do đó, việc điều trị luôn đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các bác sĩ còn sử dụng các bài thuốc Đông y kết hợp giúp người bệnh nâng cao thể trạng, rút ngắn thời gian điều trị.

– 5. Môi trường thăm khám tiện nghi, khang trang, đem lại sự tiện lợi cho mỗi người bệnh.

– 6. Chi phí niêm yết: Mọi khoản chi phí thăm khám và điều trị tại phòng khám đều được công khai, niêm yết chặt chẽ, rõ ràng theo quy định của Sở y tế.

 • Ưu đãi các gói khám nam khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

gói khám nam khoa 1

gói khám sức khoẻ sinh sản nam giới

 • Ưu đãi các gói khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

gói khám nữ giới 1

gói khám sức khoẻ sinh sản nữ giới

 • Ưu đãi các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi:

gói khám bệnh xã hội nam giới

gói khám bệnh xã hội nữ giới

– 7. Mỗi khách hàng khi đến khám chữa bệnh nam khoa đều được lưu lại thông tin, theo dõi tình trạng bệnh trong thời gian dài. Đặc biệt nhân viên của phòng khám sẽ gọi điện thăm hỏi tình hình sức khỏe của từng khách hàng, nhắc lịch khám và tiếp nhận tích cực phản hồi sau khám.

– 8. Thời gian làm việc tại phòng khám linh hoạt hàng ngày từ 8h00 – 20h00. Bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết… nhằm đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng, và tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc.

– 9. Chất lượng dịch vụ chu đáo, hệ thống tư vấn, đặt hẹn online, giúp bạn chủ động hơn trong việc khám chữa bệnh, tiết kiệm được thời gian đi lại và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, ngoài việc thăm khám điều trị các bệnh nam khoa, phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi còn thực hiện điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hoá gia đình, vô sinh – hiếm muộn… ở cả nam và nữ mang lại hiệu quả cao cho người bệnh và được nhiều người tin tưởng, tín nhiệm.

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết đã giúp bạn Nguyễn Khải hiểu rõ hơn về mục đích của việc khám nam khoa là gì? Từ đó chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh an toàn. Để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám online, bạn có thể gọi đến Hotline: 035.968.5252 để được hỗ trợ sớm nhất.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – địa chỉ “vàng” trong khám chữa bệnh tại Hà Nội

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – địa chỉ “vàng” trong khám chữa bệnh tại Hà Nội

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện rất nhiều phòng khám kém chất lượng hoạt động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới...

Tư vấn các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Tư vấn các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Để đi đến quyết định phá thai là điều không dễ dàng với bất cứ ai. Hành động này không chỉ dừng lại ở...

Đi tìm đâu là phòng khám đa khoa uy tín tại Hà Nội

Đi tìm đâu là phòng khám đa khoa uy tín tại Hà Nội

Người bệnh hiện nay thường có xu hướng đi khám chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tại Hà Nội để quá trình...

Top 5 trung tâm nam học khám chữa bệnh nam khoa uy tín Hà Nội

Top 5 trung tâm nam học khám chữa bệnh nam khoa uy tín Hà Nội

Ngày nay không ít nam giới có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ uy tín khám chữa bệnh nam khoa. Tuy nhiên, thông tin...

Phòng khám Nam học Hà Nội – địa chỉ khám nam khoa lý tưởng cho đấng mày râu

Phòng khám Nam học Hà Nội – địa chỉ khám nam khoa lý tưởng cho đấng mày râu

Phòng khám Nam học Hà Nội tự hào là địa chỉ chăm sóc sức khoẻ uy tín dành cho nam giới. Trong nhiều năm...

Phòng khám tư nhân nam khoa uy tín Hà Nội

Phòng khám tư nhân nam khoa uy tín Hà Nội

Bên cạnh các bệnh viện công, hiện nay xuất hiện khá nhiều các bệnh viện, phòng khám tư nhân nam khoa trên cả nước,...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi